Những món ăn nổi tiếng tại Cần Thơ mà nhất định bạn phải thưởng thức

Discussion in 'Chia sẽ' started by gvlawyers, May 22, 2020.

  1. gvlawyers

    gvlawyers Member

    Mảnh đất Tây Đô hiền lành dễ mến, phù sa nước ngọt phong phú giờ đây đã và đang không ngừng phát triển, Cần Thơ hội tụ đủ các yếu tố mạnh mẽ về Văn hoá, Xã hội, Kinh tế, …. góp mặt trong danh sách 5 Thành phố trực thuộc trung ương của nước ta. Không những thế, phương thức du lịch sông nước cũng là một trong những ngành mũi nhọn khiến nơi này ngày càng được nhiều du khách trong – ngoài nước ghé thăm hơn.

    Với hệ thống nguồn nước ngọt phong phú, đất đai lành tính Cần Thơ cũng đã trở thành nơi có rất nhiều những đặc sản quý hiếm, ngon ngọt, đặc biệt mà ít nơi nào có được. Hãy cùng Top10tphcm.com điểm qua 10 món đặc sản nức tiếng, được nhiều du khách bình chọn và ghé thăm khi đến nơi đây nhé.


    1
    Bánh tầm bì

    [​IMG]
    Bánh tầm bì là một trong những món đặc sản độc, lạ và đậm tình chân quê của mảnh đất Cần Thơ
    Với nguyên liệu chủ yếu là từ bì và tầm, được đựng trong xững và hấp trên bếp than hồng nên luôn luôn nóng hổi, thơm ngào ngạt. Đây là một trong những món đặc sản độc, lạ và đậm tình chân quê mà người Cần Thơ hay giới thiệu đến du khách hoặc bất kỳ ai xa quê hương đều mong muốn thưởng thức món bánh này ngay khi trở về lại.

    Cách thưởng thức bánh tầm bì: Hỗn hợp đĩa bánh tầm bì sẽ được thêm vào dưa leo, rau thơm lá mảnh, cà rốt thái sợi, một muỗng cốt dừa ngậy vị và cuối cùng là rưới lên đó hương vị của chén nước mắm chua ngọt. Ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt vào đĩa, sau đó trộn đều lên và thưởng thức dần. Sự hòa trộn giữa các hương vị chân quê, vừa ngọt – mặn lại thêm vào đó thính thơm của loại rau thơm, khi nhai bạn sẽ cảm nhận được giòn gai của từng sợi bánh. Đảm bảo ăn một lần sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt này.


    2
    Bánh tét lá cẩm

    Xuất phát từ gia tộc họ Huỳnh tại Cần Thơ, món bánh Tét lá cẩm này đã không chỉ trở thành đặc sản của riêng Thành phố này mà ngay cả khu vực Nam Bộ đều yêu thích. Đặc biệt, mỗi khi Tết đến Xuân sang thì hương vị của món bánh này lại càng thêm nô nức hơn, khiến cho những người con xa quê chỉ muốn được trở về nhà quây quần bên gia đình ngay.

    [​IMG]
    Sắc tím của bánh tét lá cẩm miền Tây cũng chính là nét đặc trưng để phân biệt với những bánh Tét miền Trung
    Bánh Tét lá cẩm được làm từ việc nấu nước cây lá Cẩm, sau đó đem nước đó đi xào với nếp dẻo thơm cùng nước cốt dừa để tạo nên phần bánh mềm mại; với thịt heo (nạc lẫn mỡ) và trứng vịt muối hoà quyện cùng nhau tạo nên đòn bánh Tết đậm vị, riêng biệt. Ngoài ra, đối với những người ăn chay có thể dụng đậu xanh để làm nhân bánh vẫn rất thơm ngon. Sắc tím của bánh cũng chính là nét đặc trưng để phân biệt với những bánh Tét miền Trung. Tất cả nguyên liệu chế biến nên món bánh này phải được lựa chọn kỹ càng và tươi sạch nhất để đảm bảo hương vị cuối cùng của bánh được như ý muốn.

    Thời gian nấu bánh phải đảm bảo từ 4 – 5 tiếng để bánh chín, bạn có thể dùng bánh Tét và cắt khoanh tròn để ăn cùng với củ kiệu hoặc có thể chiên lên và chấm thêm sốt tương ớt mayone.

    Đến Cần Thơ nhớ ghé chợ Mít Nài, Xuân Khánh, An Thớt hoặc đến trực tiếp lò Chín Cẩm hay Tư Đẹp nổi tiếng ở xứ này để mua những đòn bánh Tét đặc sản làm quà nhé.

    XEM THÊM: https://top10tphcm.com/can-tho-gay-thuong-nho-voi-mon-dac-san-ngon-chinh-hieu
     
    Tags:

Share This Page

Loading...