Bao trái cây công nghệ nano - nhật bản

Discussion in 'Giới thiệu công nghệ' started by tommyteo, Dec 4, 2018.

By tommyteo on Dec 4, 2018 at 12:53 PM
 1. tommyteo

  tommyteo New Member

  Bao trái cây công nghệ nano nhật bản, là một công nghệ tiên tiến, áp dụng trong nông nghiệp nhằm bảo vệ cây ăn trái trước sự xâm hại của côn trùng, hoa chất ... vào thực phẩm.
  [​IMG]
  Trong những năm gần đây với sự biến đổi khí hậu đã tạo ra môi trường thuận lợi cho con trùng phát triển. Đã xuất hiện nhiều dịch bệnh sâu rầy tân công cây trồng. Để đảm bảo năng suất của cây trồng hay nói cách khác là kế sinh nhai của bà con, nên bà con nông dân áp dụng biện pháp đơn giản là sử dụng hóa chất để bảo vệ cây trồng, trước sự tấn công của côn trùng hay sâu rấy. Đây là biện pháp đơn giản đã được bà còn áp dụng từ lâu, mạng hiệu quả tức thời cho bàn con.

  Trong biện pháp này, có 3 mặt hạn chế mà nhà nông mắc phải đó là một số bà con sử dụng một lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn cả hàm lượng cho phép cho nhà sản xuất hay nhà nước cho phép, làm cho dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng đến tay người tiêu dùng. Hai là, một số nhà nông sử dụng những hoạt chất không được cho phép của nhà nước để sử dụng, mà đặc biệt là chất 2,4D, tạo tăng trưởng cho trái. Ba là phun không đúng thời gian thu hoạch, đây cũng là một nguyên nhân gây ra gây ra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản.

  Các nguyên nhân thì đã được các nhà khoa học, cơ quan chức năng nêu ra nhưng rất khó thực hiện. Nên cần phải có một giải pháp khác thiết thực hơn. Đó là sự dụng túi bao trái cây bikoo, công nghệ nano nhật bản. Với những lợi ích như thế nào mới bà con xem tiếp bài sau.

  Cảm ơn các bạn nhà nông đã xem qua.
   

Comments

Discussion in 'Giới thiệu công nghệ' started by tommyteo, Dec 4, 2018.

Share This Page

Loading...