Mực khô làm quà tết được không?

Làm sao quà tặng mực khô biếu cho ai cũng chuộng

Quà tặng mực khô biếu cho ai cũng chuộng. Quá cáp hay quà biếu là một trong nhưng văn hoá lâu đời của người á đông, trong đó người VN cũng không ngoại lệ; Nó rất quan trọng các các mối quan hệ họ hàng, bạn bè … mối quan hệ làm ăn, có rất nhiều cách để tặng quà, cũng có nhiều loại quan có thể tặng được; Làm thế nào để quà tặng mực khô biếu cho ai cũng chuộng ?

Hành động tặng quà mực khô

Trong văn hoá tặng quà của VN chúng ta thường chia thành ra hai loại: tặng qua qua dịp thông thường, ví dụ như: tân gia, hợp mặt, quà gặp gỡ, quà quê …. Nó thường mang tính chất thường xuyên một năm có nhiều lần; Trong khi đó thường quà tết là ta biếu cho gia đình hay bạn bè thân thuộc, mà chỉ tặng duy nhất 1 lần trong năm.

Tặng qua những dip thông thường:

Mực khô tặng qua trong các dịp thông thường thì quá hợp lí, vì chúng ta có thể sử dụng chúng luôn trong ngày có tiệc chiêu đãi; từ giá trị đến  chất lượng của mực thì chúng ta không còn lời nào để bàn cãi  những vấn đề đó. Từ tính tiện dụng thì chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, mực khô làm quà biếu là quá hợp lí.

Tặng qua tết

Mực là một sản vật vừa độc đáo vừa tiện ích; Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng tính thông dụng của loại sản vật này, được gọi là đặc sản, với tính chất  ngon miệng nên được các nhà sành ăn săn lùng ráo riết, nên sản lượng tự nhiên cũng giảm, kèm theo nó là giá bán ngày càng cao, hiện tại bây giờ 1 kg mục không cao cấp không thể nào có giá dưới 1 triệu, cũng có loại lên tới 2 triệu đồng. Ở đây chúng ta cũng chưa cần phần tích tại sao giá cũng dao động nhiều mà chỉ qua tâm đến mực khô đủ tính chất làm quà biếu tết hay không

Ở đây chúng ta phân tích nó là một đặc và  tiện ích, không bàn về vấn đề tập quan hay mê tín dị đoan.

Mực khô biếu cho ai ?

mực khô làm quà tết biếu cho ai
Mực khô làm quà tết biếu cho ai ?

 Quà họp mặt

Trong cuộc sống chúng ta vấn đề hợp mặt là rất quan trọng, vì một năm phải hợp mặt gặp nhau không biết bao nhiêu lần ? chúng ta có thể gặp nhau không kể hết bao nhiêu nguyên nhân được … nhưng có một cái chung thường điểm nhấn làm một buổi tiệc. Mà tiệc thì nấu nướng rất khổ cho chị em ( tui là đờn ông nha). Bởi vậy chúng ta cần đơn giản hoá vấn đề để buổi gặp mặt nó được truyền tải và thông suốt hơn.

Khô mực nó mừa là đặc sản mà lại là tiện ích, vì thế bạn nên mạnh dạn chọn một muốn chính là khô mực nướng để phục vụ các bạn của bạn thử sao ? Đây không phải là một quyết định tồi đâu, nó sẽ tiết kiệm hơn 1 giờ chế biến món ăn đấy các bạn ạ.

Còn nếu là khách, bạn sẽ dùng 1 kg mực cao cấp chất lượng làm qua gặp gỡ cho chúng bạn thưởng đi, chắc chắn bạn sẽ là người tinh tế. và bạn cũng trở thành người tinh tế luôn.

Quà công ty

Công ty thường trong những năm gần đây tặng đủ thứ quà, nhưng phần nhiều vẫn chọn phần thực tế đó là bia rượu, vấn đề tặng quà nó thuộc về nhiều yếu tố của công ty: như khách hàng như thế nào ? bạn làm ăn như thế nào ? ý đồ của bộ phận quản lý … mà chọn nhiều phần qua khác nhau; Tôi lấy ví dụ như 1 thùng Ken đi, bạn có thể dùng để lấy 1 kg mực khô để tặng quà.

Bạn hãy chọn sự khác bạn để làm nên tên tuổi của công ty bạn đi. Nếu bạn biết cách lựa chọn thì tôi nghĩ phần chi phí không không thay đổi và nhiều khi còn giảm nữa đó. Nhưng phần lợi thì nhiều quá nhiều rồi, công ty bạn là công ty tinh tế với món quà này (Bạn cũng biết rồi, vấn đề bia rượu làm một điều tế nhị trong thời gian gần đây).

Bởi vậy bạn chọn sự đổi khác nhằm đem lại trải nghiệm mới cho khác hàng của bạn, nhưng mang lại nhiều tinh tế cho công ty bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *